ReadyPlanet.com


ช่วยแนะนำหน่อยครับ
avatar
soroj


จะเปิดคีออสเล็กๆหน้าบ้านให้พี่สาวขาย อยากให้พี่ๆช่วยแนะนำเครื่องชงขนาดเล็กให้หน่อยครับระหว่าง magic coffee 107 cl , gaggia baby dose และgaggia evo(แต่จะเน้นเครื่องบดอย่างดี)ช่วยแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ


ผู้ตั้งกระทู้ soroj (soroj12130-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2009-06-11 22:54:32 IP : 124.122.26.166


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1949833)
avatar
โก๋ การ์เต็ล

สวัสดีครับ

ตามลักษณะของเครื่องชงกาแฟขนาดเล็กที่สอบถามมานั้น ขอเรียนว่า  แนะนำค่อนข้างยากสำหรับการใช้ในร้านกาแฟครับ (เราจึงไม่ได้นำมาจำหน่ายแล้ว)

ล้วนเป็นเครื่องที่ผลิตขึ้นสำหรับการชงกาแฟบริโภคในบ้าน  วันละ 5 แก้ว 10 แก้ว เท่านั้น  หากเอามาชงขาย เปิดเครื่องรอไว้นานๆ เทอร์โมสตัท และขดลวดความร้อนจะมีปัญหา และไม่สามารถรองรับการชงกาแฟที่ต่อเนื่องติดๆกันได้

เครื่อง gaggia ทั้ง 2 รุ่นนั้นมีโฉมคล้ายๆ กับที่ผลิตในจีน ภายใต้ยี่ห้อของยุโรปหลายๆยี่ห้อครับ   (อันนี้ไม่ยืนยันฟันธง)  แต่ยี่ห้อฝรั่งอื่นๆ เช่น electrolux และ fagor ที่หน้าตาคล้ายๆ กันนี้ก็ผลิตในประเทศจีนทั้งนั้น

ส่วนเครื่อง 107 CL นี้  คล้ายๆ กับเครื่องชงกาแฟที่ Starbucks นำมาขาย  ดูจากภาพแล้วน่าจะเป็นเครื่องที่ Saeco ผลิต แล้ว OEM ให้ยี่ห้อนั้นทำตลาดเช่นเดียวกับรุ่น Barista ของ Starbucks  (ไม่ยืนยันนะครับ)  

หากถามผม ผมก็ตอบตรงๆ  จากประสบการณ์และข้อมูลที่ได้จากการค้นคว้าว่า เป็นเครื่อง home use หรือใช้ในบ้านทั้ง 3 รุ่น   ไม่น่าเอามาขาย

หากถามต่อ ว่าถ้าเป็นผม และมีงบเพียงเท่านี้  ผมจะเลือกใช้เครื่องไหน  ผมขอตอบว่า... เลือก 107 CL  ครับ

เพราะ

1 ตัวถังโลหะ

2 (น่าจะ)ผลิตในอิตาลีแท้ๆ

3 น่าจะหาอะไหล่ได้ง่ายกว่า เนื่องจากใช้ร่วมกับของ Saeco ได้

4 ถ้าผลิตโดย Saeco จริงๆ บอยเลอร์น่าจะทนทานที่สุดในเครื่องขนาดเดียวกัน

หวังว่าคงได้ประโยชน์บ้างนะครับ   แต่ถ้าเป็นผม  ผมก็จะเก็บเงินอีกสักนิด  แล้วขึ้นชั้น OSCAR ดีกว่า ที่การ์เต็ลจำหน่ายอยู่สามหมื่นต้นๆเอง 

ตัดใจใช้เครื่องชงกาแฟที่ดีๆ เพื่อที่จะไม่ต้องปวดหัวเวลาเครื่องชงกาแฟเสีย และรสชาติกาแฟก็ออกมาเต็มที่ ไม่ใช่ ขมๆ จางๆ แบบกาแฟที่ชงจากเครื่องชงกาแฟระดับ home useประเภทหมื่นปลายๆถึงสองหมื่นกลางๆ ที่เสียง่าย ชงกาแฟไม่อร่อยหรือรสชาติสม่ำเสมอนัก  ค่าเครื่องหมื่นกว่าสองหมื่นกว่าก็เสียดายเปล่าๆ

 ส่วนตัวบดใช้ของไต้หวันก่อนได้ครับ หกเจ็ดพันบาท ก็ใช้ได้นาน ทนทานดีด้วย

ลองพิจารณาครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โก๋ การ์เต็ล วันที่ตอบ 2009-06-12 15:30:10 IP : 124.121.171.6[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.